Khám phá Phước Lâm Tự (Chùa Lầu), Châu Đốc, An Giang

Những ai là người đam mê kiến trúc đình chùa thì Phước Lâm Tự hay còn gọi là Chùa Lầu là điểm đến khám phá lý tưởng và tham quan thưởng ngoạn tuyệt vời. Như bài trước chúng ta đã tìm hiểu Tây An Cổ Tự giờ các bạn cùng VNBooking khám phá kiến trúc vô cùng độc đáo của Chùa Lầu nhé.

Phước Lâm Tự – Chùa Lầu

Phước Lâm Tự ( Chùa Lầu) ở đâu?

Tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và thu hút hàng nghìn khách tham quan du lịch đó chính là Phước Lâm Tự ( Chùa Lầu). Du khách đến đây muốn tìm Phước Lâm Tự sẽ đi từ chợ Nhà Bàng đi về hướng Tịnh Biên theo QL91, các bạn cứ chạy thẳng qua khỏi Chùa Bánh Xèo (Thiền Viện Đông Lai) khoảng 2km nữa rồi nhìn bên tay phải sẽ có hẻm chỉ đường vào Chùa Lầu.

Tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Tại sao lại được gọi là Chùa Lầu?

Sở dĩ chùa được gọi là chùa Lầu, bởi được xây dựng rất nhiều tầng trông rất độc đáo. Ngôi chùa đang là điểm đến của đông đảo du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, khi chụp ảnh nhìn lung linh như đang ở xứ sở Phù Tang. Chùa Lầu được cho là một trong sáu ngôi chùa ở Việt Nam mang hơi hướng kiến trúc của xứ sở mặt trời mọc, trở thành điểm tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Chính vì kiến trúc độc đáo được xây dựng rất nhiều tầng. Đó cũng là điểm thu hút đông đảo khách ùn ùn các nơi kéo đến, nhìn kiến trúc của chùa như đang ở xứ sở Phù Tang. Chùa Lầu chính là một trog sáu ngôi chùa tại Việt Nam mang kiến trúc Nhật Bản, đây cũng là điểm thu hút đông đảo du khách trẻ thập phương đến thưởng ngoạn.

Chùa Lầu thu hút giới trẻ
Được gọi là Chùa Lầu chính là nó được xây rất nhiều tầng

Theo sư trụ trì Chùa Lầu, ngôi chùa này có tuổi đời hơn 130 năm. Năm 2009, chùa được xây mới với kinh phí do các phật tử đóng góp.

Ngôi chùa này có tuổi đời hơn 130 năm

Phong cách thiết kế theo hơi hướng Nhật Bản, với tông màu màu gạch đỏ là chủ đạo, những thanh lan can xếp chồng lên nhau, mái ngói xanh cong vút.

Chùa Lầu với tông màu màu gạch đỏ là chủ đạo
Mái ngói xanh cong vút của Chùa Lầu

Bên trong chánh điện giữ nguyên lối kiến trúc như những ngôi chùa khác ở Việt Nam.

Không gian chùa rất rộng rãi, thoáng mát, xung quanh là một “công viên hoa” thu nhỏ với nhiều loại cỏ cây, hoa lá khoe sắc. Để tạo điểm xanh cho chùa, sư cô tại đây đã trồng nhiều loại cây đẹp như hoa giấy đủ màu sắc, mào gà, vạn thọ, hoa cúc, hoa sen… Vì vậy du lịch An Giang, ghé thăm chùa mọi người sẽ có cảm giác an nhiên, thư thái, hòa mình với thiên nhiên.

Ngôi chùa trang trí nhiều chậu hoa tuyệt đẹp

Ngôi chùa thu hút đông đảo du khách đến tham quan chụp hình

Thêm đó là những chiếc xích đu gỗ làm chỗ nghỉ ngơi cho du khách thập phương. Đặc biệt, điểm nhấn cảnh quan phải nhắc đến đó là chiếc cầu treo bắc lơ lửng trên cao. Đứng trên cầu, du khách có thể nhìn ngắm những hàng cây thốt nốt, những cánh đồng xanh mướt cùng những cánh chim bay lượn.

Tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen

Tượng Đức Phật chỉ tay lên trời giữa khuôn viên nhiều hoa lá

Chiếc cầu treo độc đáo

Phước Lâm Tự ( Chùa Lầu) chính là điểm đến thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch thập phương về để thưởng ngoạn chuyến du lịch tâm linh. Hãy đến với Châu Đốc, An Giang để khám phá Chùa Lầu với lối kiến trúc độc đáo.

0888931698