Khám phá Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Azhar

Thánh đường giáo xứ Masjid Jamiul Azhar là một trong những thánh đường lâu đời nhất và có vẻ đẹp sa hoa lộng lẫy nhất An Giang và nó đã trở thành biểu tượng tôn giáo của đạo Hồi ở đây. Du khách muốn tham quan, khám phá văn hóa người Chăm thì thánh đường tuyệt đẹp này sẽ là một trong những điểm dừng chân lý tưởng.

Thánh đường Hồi Giáo Jamiul Azhar

Thánh đường Hồi giáo ở đâu? và lịch sử hình thành

Thánh đường Masjid Jamiul Azhar thuộc địa phận xã Châu Phong, Tân Châu, An Giang, được xây dựng từ những năm 1959, cho tới năm 2012, thánh đường được trùng tu mở rộng thêm lần nữa, đến nay đã hoàn tất và chính thức khánh thành vào ngày 3/8/2014.

Lối đi vào bên trong thánh đường

Khám phá vẻ đẹp thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Azhar

Ghé thăm thánh đường Masjid Jamiul Azhar, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là một nghĩa trang với từng hàng bia đá giản dị khắc tên những người quá cố ngay phía trước cổng vào, tạo nên một khung cảnh đầy kì bí nhưng cũng thu hút du khách muốn tham quan, khám phá thêm về những câu chuyện ẩn chứa phía sau khu thánh đường tuyệt đẹp này.

Nghĩa trang với từng hàng bia đá ngay phía trước cổng vào

Nơi đây được thiết kế lạ mắt với hai gam màu chính là trắng và xanh ngọc. Điểm nhấn là những mái vòm cao, rộng của kiến trúc Hồi giáo. Khung cửa in hoa văn viền cách điệu, những biểu tượng trăng lưỡi liềm theo lối kiến trúc cổ của đạo Hồi, khiến toàn bộ thánh đường trông như một tuyệt tác nghệ thuật độc đáo.

Nổi bật với hai gam màu chính là trắng và xanh ngọc

Thánh đường có kiến trúc đặc trưng của đạo Hồi

Vào trong thánh đường được thiết kế với những cột đá, sàn nhà, đèn chùm hết sức đặc biệt, đường nét sắc sảo, quả là thánh đường Hồi giáo đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây không chỉ là nơi thờ tự mà còn được sử dụng làm trung tâm giáo dục của đồng bào Chăm.

Bên trong thánh đường

Dường như mọi ngóc ngách của khu thánh đường, từ cổng vào, đến mặt trước, mặt bên và thậm chí bên trong Masjid Jamiul Azhar, người ta đều có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một góc chụp đầy mới lạ.

Vẻ cổ kính nhưng cũng đầy huyền bí của thánh đường

Những background đầy màu sắc, những đường nét kiến trúc đầy tinh xảo, và vẻ cổ kính nhưng cũng đầy huyền bí của thánh đường, tất cả đều mang lại những khung hình mãn nhãn.

Những bức hình siêu đẹp kiến giới trẻ mê mẩn

Đến Masjid Jamiul Azhar, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khu thánh đường đẹp nhất Việt Nam mà còn có cơ hội hòa mình vào cuộc sống của đồng bào người Chăm ở Tân Châu.

Những khung hình mãn nhãn

Trên những con đường xuyên ngôi làng nhỏ ấy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cư dân bản địa mặc trang phục truyền thống trong sinh hoạt hằng ngày, nam giới thì mặc xà rông, nữ giới thì mặc abaja và quấn khăn hijab. Với người Hồi giáo, một ngày có 5 thời điểm làm lễ: Trước khi Mặt Trời mọc, trước giữa trưa, xế chiều, tối và trước khi đi ngủ. Đó là một nét văn hóa độc đáo của người Chăm, nơi mà họ lưu giữ những truyền thống tự thuở xa xưa cho tới tận bây giờ.

Bé trai người Chăm trong trang phục truyền thống

Bạn là người đam mê kiến trúc độc đáo và lộng lẫy thì Masjid Jamiul Azhar chính là nơi bạn nên đến. Nó thể hiện kiến trúc người Chăm tại An Giang cũng như tạo nên giá trị văn hóa của cư dân đạo Hồi nơi đây. Hãy đến Masjid Jamiul Azhar để cùng chiêm ngưỡng khối kiến trúc sa hoa khổng lồ này nhé.

0888931698