Khám phá Chùa Huỳnh Đạo, Châu Đốc, An Giang

Chùa Huỳnh Đạo là ngôi chùa theo hệ phái Bắc tông, có kiến trục nghệ thuật độc đáo của Trung Hoa. Chùa nằm tại Châu Đốc, An Giang và được xây dựng với quy mô lớn, hoành tráng. Hàng năm thu hút hàng triệu khác tham quan du lịch.

Chùa Huỳnh Đạo hệ phái Bắc Tông

Chùa Huỳnh Đạo ở đâu?

Chùa Huỳnh Đạo tọa lạc tại khóm Vĩnh Đông 2, phường Núi Sam, Châu Đốc, An Giang. Với kiến trúc độc đáo và không giang rộng lớn, chùa Huỳnh Đạo là nơi được nhiều du khách và Phật tử đến tham quan chiêm bái.

Cổng Chùa Huỳnh Đạo

Nguồn gốc chùa Huỳnh Đạo

Chùa được xây dựng năm 1928, đến năm 1962, ông Ngô Văn Dư đã cho xây dựng ngôi chùa kiên cố đặt tên Thiên Khai Huỳnh Đạo tại số 105 đường Thủ Khoa Nghĩa, thị xã Châu Đốc. Năm 1996, Thượng toạ trụ trì Thích Tôn Trấn đã cho dời chùa đến khu đất rộng 12 hecta thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc ngày nay xây dựng mới và hoàn thành vào năm 2018.

1996 chùa chuyển đến Châu Đốc

Khám phá không gian chùa Huỳnh Đạo

Lúc đầu chùa chỉ có ngôi Tam Bảo. Những năm tiếp theo, xây thêm gác chuông, Quan Âm các và nhiều công trình khác tạo nên một khuôn viên hoành tráng thật trang nghiêm, mỹ lệ. Chùa liên tục được mở rộng qua

Chùa Huỳnh Đạo ban đêm uy nghiêm và linh thiêng
Chánh điện chùa Huỳnh Đạo

Chánh điện của chùa rất to rộng, khang trang với hồ sen rộng, mùa hè trổ hoa thơm ngát. Trên mặt hồ sen có hình ảnh chín con rồng lớn đầy uy lực biểu tượng cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trên hồ còn có nhà thủy tạ làm cho khung cảnh thêm phần thơ mộng.

Hồ sen rộng, mùa hè trổ hoa thơm ngát Chùa Huỳnh Đạo
Hồ Cửu Long về đêm
Hình ảnh chín con rồng lớn đầy uy lực – Ảnh: Đỗ Tình

Thu hút các bạn trẻ đến check in – Ảnh: Hiền Nguyễn Thị

Trong khuôn viên rộng đến 3.000 m2 là hơn 50 bức tượng Phật bằng đá trắng tinh trong nhiều tư thế và trang phục khác nhau, tạo thêm sự uy nghi của ngôi chùa.

Tượng Phật bà Quan âm trên đài sen

Các bức tượng Phật bằng đá trắng tinh trong Quan Âm Trúc Lâm Viên

Trong đó, tượng Phật bà Quan âm trong tư thế ngồi thiền cao trên 30 mét tạo nên một điểm nhấn rất ấn tượng trong lòng du khách.

Tượng Phật bà Quan âm trong tư thế ngồi thiền cao trên 30 mét

Tham quan khuôn viên chùa Huỳnh Đạo, bạn sẽ thấy được sự tỉ mỉ, chăm chút của người thợ đặt trên từng bức tượng công phu, tinh xảo. Màu sắc và cảnh trí ở nơi đây được sắp xếp một cách tinh tế, đẹp mắt.

Không gian thanh tịnh và bình yên

Cảnh chùa lung linh về đêm

Đến tham quan chùa Huỳnh Đạo bạn sẽ tìm thấy sự yên tĩnh trong tâm thức. Bạn được vãn cảnh thanh tịnh và đậm chất chữ tình của chùa, bạn được tìm hiểu về những điều tâm linh thần bí, bạn được mở mang kiến thức của chính bản thân mình. Hãy đến chùa Huỳnh Đạo để có được chuyến du lịch tâm linh đầy mong đợi.

0888931698